(NĐ&ĐS) - Với vị trí đầu mối giao thông quan trọng, kết nối Thủ đô với các tỉnh thành phía Bắc, chỉ cách khu trung tâm từ 5-6km, khu vực Đông Bắc Hà Nội đang được đánh giá là điểm sáng nổi bật và có tiềm năng tăng giá trong tương lai gần.

Theo đồ án quy hoạch chung xây dựng thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, khu vực Đông Bắc được định hướng phát triển trở thành Trung tâm hành chính thương mại giao dịch quốc tế, công nghiệp kỹ thuật cao, phát triển đô thị hiện đại.  Sự phát triển mở rộng ra vùng ven Thủ đô đang tạo ra 2 xu hướng mới trên thị trường, đó là dịch chuyển địa bàn song hành với thay đổi cơ cấu sản phẩm nhà ở.

Ý kiến về vấn đề này, GS. Đặng Hùng Võ cho rằng, khu phố cổ bên này sông Hồng đã quá chật chỗ, không còn đất để các nhà đầu tư chen chân nên tiềm năng phát triển BĐS Hà Nội sẽ nằm ở khu vực Đông Bắc. Xét về địa thế, khu vực Đông Bắc có nền đất cao hơn hẳn so với các khu vực khác nên không bị xảy ra tình trạng ngập úng. Bên cạnh đó, xét về phong thủy, sông Hồng tạo ra thế rất tốt cho các vùng tiệm cận ở khu vực Đông Bắc. Chính vì thế, cư dân sinh sống tại khu vực Đông Bắc Hà Nội sẽ được hưởng bầu không khí khác hẳn so với những khu vực khác, đó là sự trong lành, thoáng đãng không ồn ào, xô bồ như khu vực phía Tây hay nội thành Hà Nội hiện nay. Ở các nước phương Tây cũng như ở Việt Nam hiện nay, tiêu chí môi trường sống đang được giới trẻ ưa chuộng và tìm kiếm khi đầu tư mua nhà, ổn định cuộc sống.

“Rõ ràng việc quy hoạch thuận theo tự nhiên sẽ đạt hiệu quả rất cao, ngược lại nếu quy hoạch trái tự nhiên thì hiệu quả chắc chắn sẽ không bằng” – GS Võ nhấn mạnh.

ANH 1 - KV DONG BAC
Đông Bắc Hà Nội đang là khu vực thu hút nhiều dự án BĐS tầm cỡ

Thông tin ưu đãi chi tiết dự án Eurowindow River Park liên hệ Đại lý phân phối độc quyền MLAND Việt Nam Hotline: 0903233005

Theo báo cáo mới nhất của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, từ đầu năm 2018 đến nay, số căn hộ giá bình dân chỉ chiếm 23,2% trong tổng số 6.148 căn hộ chung cư được bán ra. Trong khi đó, nhu cầu mua căn hộ bình dân đang chiếm 60-70% nhu cầu sở hữu nhà thực tại Hà Nội. Phân khúc căn hộ tầm trung có mức giá từ 1 tỷ đến dưới 2 tỷ đồng đang có xu hướng dẫn dắt thị trường, bởi phù hợp với nhu cầu của đại đa số khách hàng có nhu cầu ở thực cũng như khách hàng đầu tư.

Trong khi cung chưa đủ cầu, từ những ưu thế vượt trội mà khu vực Đông Bắc Hà Nội đang có được, các chuyên gia cho rằng, khả năng tăng giá nhanh chóng của BĐS tại đây sẽ diễn ra nhanh, “chỉ trong vòng 5 năm tới”. Do đó, đây chính là thời điểm “vàng” cho các khách hàng có nhu cầu nhà ở thực sự và những nhà đầu tư thông thái “xuống tiền” đầu tư vào các dự án trong khu vực này.

GS.Đặng Hùng Võ chứng minh: “Nhiều dự án trước đây, tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ có giá đắt như hiện nay bởi nếu như ở thời điểm đầu việc bán hàng còn rất khó khăn, thậm chí CĐT phải mời gọi bằng nhiều hình thức mới có khách và giá thì đương nhiên là rất rẻ thì đến bây giờ chỉ sau gần 4 năm khi hạ tầng và tiện ích đã hoàn thiện, giá đã tăng lên gấp 3-4 lần. Điều đó, cho thấy chỉ cần hạ tầng phát triển nhanh, đồng nghĩa cấp độ tăng giá bất động sản cũng sẽ rất nhanh.

Mà hiện giờ, UBND TP. Hà Nội đã chỉ đạo triển khai thực hiện 4 dự án cầu bắc qua sông Hồng, sông Đuống và triển khai giai đoạn 2 dự án xây dựng cầu Vĩnh Tuy. Với 04 cây cầu gồm: cầu Tứ Liên, cầu Trần Hưng Đạo, Cầu Đuống 2 và Giang Biên nhà đầu tư có thể hưởng lợi từ giá trị đầu tư sinh lời cao tại đây”.

BN2b logo
Khu đô thị Eurowindow River Park nằm ngay sát cầu Đông Trù, gần Trung tâm Triển lãm Quốc gia, Công viên giải trí Kim Quy

Tại sự kiện giới thiệu và ra mắt một dự án mới đây do Eurowindow Holding là đơn vị phát triển, một khách hàng hiện đang trú tại khu vực chợ Đồng Xuân cho biết: “Gia đình tôi sống ba thế hệ trong một căn nhà gần 40m2, vừa ở vừa kinh doanh tại chợ Đồng Xuân nên cũng chật chội. Sau khi tìm hiểu kỹ thị trường, tôi đã quyết định đặt mua 01 căn hộ chung cư 03 phòng ngủ tại dự án Eurowindow River Park bởi chủ đầu tư uy tín, về đó ở thì đi lại cũng khá thuận tiện.

Đặc biệt, đợt này chủ đầu tư đang có chính sách ưu đãi hỗ trợ cho vay 70% giá trị căn hộ, được bốc thăm suất mua nhà trả góp không lãi suất trong vòng 48 tháng, được bốc thăm sở hữu thêm 01 căn hộ giá 0 đồng. Với những người kinh doanh thường xuyên luân chuyển vốn như gia đình tôi thì chính sách này rất hấp dẫn”.

Trang Anh