(NĐ&ĐS) – Sáng ngày 21/4, tại thôn Phong Lục Đông, xã Điện Thắng Nam, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam diễn ra lễ công bố thôn đạt chuẩn “Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2018.

Tham dự tại buổi lễ có đại diện lãnh đạo UBND thị xã Điện Bàn, ban lãnh đạo xã Điện Thắng Nam, cùng đông đảo nhân dân địa phương.

Thôn Phong Lục Đông là đơn vị nằm ở trung tâm của xã Điện Thắng Nam, với 164 hộ dân và 748 nhân khẩu. Từ sau ngày giải phóng, Đảng bộ, chính quyền cùng toàn thể nhân dân trong xã tích cực thực hiện việc phục hóa, cải tạo để ổn định đời sống.

IMG_0940
Đoạn đường thiết yếu có mặt đường sạch, không lầy lội và đảm bảo đèn chiếu sáng.

Với sự nỗ lực và quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, trong vòng gần hai năm thôn Phong Lục Đông đã hoàn thành 10/10 tiêu chí “Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu” và được UBND thị xã Điện Bàn công nhận đạt chuẩn “Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2018 tại Quyết định số 2295/QĐ-UBND, ngày 20/3/2019.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hà Đức Dũng – Chủ tịch UBND xã Điện Thắng Nam, Trưởng ban chỉ đạo cho biết: “Đảng bộ, chính quyền xã Điện Thắng Nam, cán bộ và nhân dân thôn Phong Lục Đông trân trọng cảm ơn các cấp lãnh đạo, bà con đồng hương đối với sự phát triển đi lên của xã nói chung, và thôn Phong Lục Đông nói riêng trong những năm qua và những năm tiếp theo”.

IMG_0927
Lễ công bố được tổ chức trong không khí rộn ràng.

Được biết, những năm qua, UBND xã đã tích cực tạo điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư sản xuất, giải quyết việc làm cho người dân địa phương. Nhờ đó thu nhập bình quân đầu người của thôn đạt 41,75 triệu đồng/người/năm so với mức bình quân chung cả xã là 36,09 triệu đồng/người/năm, đạt tỷ lệ cao hơn 15,69% và trên địa bàn thôn không còn hộ nghèo.                                                                                

Nguyễn Thuận - Thanh Chung