Trường tiểu học Cẩm Thành là ngôi trường có truyền thống lịch sử quê hương hiếu học đang được thầy và trò nhà trường nối tiếp bằng sự nỗ lực và quyết tâm nâng cao chất lượng. Trong đó, công tác đội và phong trào học tập trải nghiệm đã được nhà trường chăm lo và là lá cờ đầu của huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Ngày 5/10/2018, Liên đội Trường tiểu học Cẩm Thành long trọng tổ chức đại hội liên đội năm 2018-2019. Bằng việc sân khấu hóa các câu chuyện lịch sử, hình thành và phát triển của liên đội, giáo dục truyền thống anh hùng và tình yêu quê hương đất nước Liên đội Trường tiểu học Cẩm Thành còn cho thấy những tiết mục tài năng đặc sắc mang tính thẩm mỹ và giải trí cao. Những tài năng này còn được mang đi tham gia và giành giải cao trong các cuộc thi hội diễn do Huyện Đoàn và Tỉnh Đoàn kết hợp với hội đồng đội tổ chức.

cam-thanh
Chương trình Về vườn cổ tích - Chào mừng ngày 20/11.

Là đơn vị dẫn đầu trong thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, Liên đội Trường Tiểu học Cẩm Thành là đơn vị luôn đi đầu, tiên phong trong tổ chức các hoạt động giáo dục rèn luyện đội viên, sao nhi đồng, luôn sáng tạo đổi mới trong tổ chức các mô hình giáo dục trải nghiệm sáng tạo cho học sinh bằng các sân chơi với nhiều hình thức đa dạng như sân khấu hoá, kịch, hội thi, hội diễn... Các mô hình của Liên đội luôn được tổ chức với quy mô cấp tỉnh, cấp huyện.

Nhà trường đã hỗ trợ Liên đội trong hoạt động “Đưa dân ca ví dặm vào trường học”; tổ chức thành lập Câu lạc bộ dân ca ví dặm, câu lạc bộ tiếng Anh, câu lạc bộ thể thao trong trường và trong từng chi đội. Điều này kết hợp cùng việc các em chăm lo xây dựng môi trường học đường thân thiện, xanh-sạch-mát; thư viện xanh làm cho các hoạt động không còn mang tính hình thức mà là những hoạt động ngoại khóa và trải nghiệm thú vị cho các em.

Tết trung thu
Noel vui vẻ với Clb Tiếng Anh
Các hoạt động vui chơi, văn nghệ tại Trường tiểu học Cẩm Thành

Bên cạnh đó, nhà trường phát động phong trào nuôi heo đất hỗ trợ bạn nghèo được các sao đội tham gia tích cực; hội đồng đội cũng đưa các chương trình giúp đỡ học sinh nghèo vươn lên; ủng hộ quỹ vì người nghèo; ủng hộ đồng bào bị lũ lụt. Tổ chức các cuộc thi viết về tình yêu quê hương đất nước và biển đảo. Liên đội đã trao tặng 33 suất quà mỗi suất trị giá 300.000đ cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt vào dịp Tết Nguyên đán.

Liên đội Trường THCS Cẩm Thành cũng đã tổ chức các hoạt động dọn vệ sinh môi trường tại đài tưởng niệm liệt sĩ, tổ chức các dịp tham quan các di tích lịch sử trên địa phương và các di tích danh thắng của nước Việt cho các sao nhi đồng. Đây là hoạt động thực tế trải nghiệm mà không những nhà trường mà các bậc phụ huynh đã hết lòng ủng hộ và được địa phương tích cực giúp sức.

Trao đổi với chúng tôi, thầy Thái Biên Cương – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Liên đội Trường tiểu học Cẩm Thành đã liên tục nhiều năm được tặng bằng khen. Liên đội Trường Tiểu học Cẩm Thành là đơn vị luôn đi đầu, tiên phong trong tổ chức các hoạt động giáo dục rèn luyện đội viên, sao nhi đồng, luôn sáng tạo đổi mới trong tổ chức các mô hình giáo dục trải nghiệm sáng tạo cho học sinh bằng các sân chơi với nhiều hình thức đa dạng.

Nam Đặng