(NĐ&ĐS) - Ứng dụng miễn phí giúp người dân khai thác thông tin miễn phí mang tên “9999 Tết” của Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) không chỉ tổng hợp các thông tin hữu ích dành cho đông đảo người dân, ứng dụng này còn tạo ra trải nghiệm thú vị cho người dùng khiếm thị.

“9999 Tết” đã lọt Top đầu các ứng dụng được yêu thích nhất trên IOS và Android. Đặc biệt, với những tiện ích thiết thực và đa dạng mang lại, App “9999 Tết” đã đạt tới gần 1 triệu lượt tải về chỉ sau gần 2 tuần ra mắt dịp Tết.

Ứng dụng phục vụ nhân dân với 9 mục: Du lịch & Lễ hội; Trợ lý Pi - Go thông minh; Giao thông; Mua sắm; Giải trí; Văn hóa & Thể thao; Sức khỏe & Đời sống; Lời ngỏ; Góp ý, “9999 Tết” giúp người dân đón Tết vui Xuân thuận tiện hơn, với việc app cập nhật và cung cấp liên tục từng giờ về tình hình đi lại, vui chơi giải trí, mua sắm hàng hoá khuyến mại, tìm hiểu các điểm du lịch hấp dẫn, sự kiện văn hoá nổi bật, các trung tâm y tế gần nhất một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Anh 9999 Tet 8
Ứng dụng "9999 Tết" còn tạo ra trải nghiệm thú vị cho người dùng khiếm thị

Không chỉ tổng hợp các thông tin hữu ích dành cho đông đảo người dân, ứng dụng này còn tạo ra trải nghiệm thú vị cho người dùng khiếm thị đó là: Đọc lại hàng ngàn tin bài đăng trên app với giọng đọc của cả 3  niềm: Bắc – Trung - Nam với giọng đọc nam, nữ cho phù hợp với vùng miền và tính cách người sử dụng. Do đó, App đã mang lại nhiều trải nghiệm thú vị và đặc biệt hữu ích đối với nhóm người khiếm thị

Bà Đinh Việt Anh, Phó Chủ tịch Hội người mù Việt Nam cho biết: Phải khẳng định rằng ứng dụng "9999 Tết" mang một ý nghĩa xã hội và nhân văn rất sâu sắc, đã giúp nhiều người khiếm thị có được các thông tin bổ ích về Tết, để giữ gìn và phát huy được nét đẹp truyền thống. Bên cạnh những ứng dụng tiện ích cho đại đa số người dân, các nhà sản xuất ứng dụng đã quan tâm đến việc tiếp cận cho người khiếm thị tức là đã tích hợp vào app phần tổng hợp tiếng nói với bộ đọc 3 miền (Bắc, Trung, Nam), giúp người khiếm thị có thể nghe dễ dàng. Tuy nhiên, chúng tôi cũng mong muốn ứng dụng tiếp tục được hoàn thiện, để người khiếm thị có thể tiếp cận tốt hơn nữa, vì hiện nay một số tính năng chưa tương thích với bộ đọc. Chúng tôi tin tưởng rằng, với tấm lòng, ý tưởng nhân văn đã có, kết hợp với nền tảng dữ liệu phong phú đa dạng app sẽ sớm có các tính năng, chức năng tương thích với bộ đọc trên ứng dụng, dành cho người khiếm thị”. 

Anh 9999 Tet 6

Anh Phạm Xuân Trường - Giám đốc Trung tâm phục hồi chức năng cho người mù chia sẻ: Ứng dụng “9999 Tết” này ra đời là vô cùng ý nghĩa đối với cộng đồng nói chung và đối với đối tượng người khiếm thị nói riêng. Qua “9999 Tết” tất cả mọi người trong xã hội có điều kiện cơ hội để truy cập vào một nguồn một kênh thông tin cực kì rộng và sâu ở các lĩnh vực khác nhau trong xã. Đối với những người khiếm thị, khi sử dụng điện thoại đã là khó khăn thì sự ra đời của “9999 Tết” mang ý nghĩa nhân văn rất sâu sắc và đặc biệt đối với mỗi người khiếm thị thì chúng mang lại cho người khiếm thị một cơ hội để họ được học tập, được giải trí và cảm nhận nhiều hơn về cuộc sống này.

Ngoài ra, đối với người dân có mong muốn đi du lịch, lễ hội trong tháng Giêng này, “9999 Tết” sẽ mang lại một từ điển thông tin những địa danh, lễ hội, tập tục, thông tin giao thông cần thiết và nhanh chóng nhất giúp cho những chuyến du xuân vui lễ hội của người dân được trọn vẹn và thoải mái nhất.

Ứng dụng luôn nằm trong Top những ứng dụng được yêu thích nhất, “9999 Tết” đã thực sự khẳng định được vai trò, sứ mệnh “Vì người Việt - Vì Tết Việt” với mong muốn trong tương lai không xa sẽ tạo ra một hệ sinh thái tổng hợp, vừa phong phú về nội dung, vừa nhiều tiện ích thiết thực để phục vụ nhân dân đón Tết thuận tiện hơn.

Nguyễn Thắng