(NĐ&ĐS) - Facebook đã vô hiệu hóa 2,19 tỷ tài khoản trong quý đầu tiên của năm 2019 so với 1,2 tỷ tài khoản trong quý 4 năm 2018.

Theo số liệu được Facebook công bố trong Báo cáo thực thi tiêu chuẩn cộng đồng ngày 235, Facebook đã gỡ bỏ gần gấp đôi số tài khoản giả bị nghi ngờ trong quý đầu tiên của năm 2019 so với quý 4 năm 2018. 

facebook-thay-doi-nha-quang-cao-sap-kho-khan-hon
Ảnh minh họa

Cụ thể, Facebook đã vô hiệu hóa 2,19 tỷ tài khoản trong quý đầu tiên của năm 2019 so với 1,2 tỷ tài khoản trong quý 4 năm 2018. Đó là một số lượng lớn tài khoản khổng lồ nếu so sánh với con số 2,38 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng (MAU) của Facebook trong quý đầu tiên của năm 2019.

Facebook cho biết, sự gia tăng này là do các cuộc tấn công tự động của những tác nhân xấu, cố gắng tạo ra một khối lượng lớn tài khoản cùng một lúc.

Theo Phó Chủ tịch Alex Schultz của Facebook, các đợt tấn công này không thực sự nguy hiểm bởi các tài khoản giả được xóa sổ ngay lập tức sau khi tạo. 

Một phát ngôn viên của Facebook cho biết số lượng tài khoản bị vô hiệu hóa không được đưa vào con số MAU của họ vì các tài khoản giả mạo rõ ràng sẽ bị gỡ bỏ.

Tuy nhiên, Facebook ước tính rằng khoảng 5% tài khoản được tính trong số người dùng hoạt động hàng tháng là giả mạo.

PV